Văn hóa Âu châu cổ động đa dục và khuyến khích du học sinh Á châu sống buông tuồng

3.jpg

Ở châu Âu, từ thời cận đại và âm ỉ mãi đến tận sau này, ta thấy nhiều việc san sẻ vợ hay việc cho mượn vợ được khuyến khích ( CIV .IV.p.117). Lycurgue chế nhạo những người không cho vợ đi nằm với những người khỏe để có con xinh ( IV.114) là gốc tự quan niệm xuất phát từ Tây châu.

Sai lầm của Âu châu là đã đón nhận thần thoại như là lịch sử. Con người theo quan niệm cổ truyền Hy Lạp thuộc dòng dõi Titan là tử tôn của thần linh như đã kể trên. Loài người như vậy là con của các thần theo nghĩa huyết thống sinh lý. Chính sự xuất sinh do dòng dõi thần minh đó đem lại cho con người “quyền” làm người: Vì thế nhưng dân ngoại bang hay người không sinh bởi thần đều là nô lệ không được quyền làm người. Bởi quan niệm như thế, nên hầu hết gia phả của những tông tộc lớn đều đưa ra tên một thần làm ông tổ. Có đủ số tên thần minh cho các gia đình lớn là vì nơi các thần, việc ngoại tình hay cả loạn luân không bị coi là một tội mà chỉ là một chuyện thường tình.

Bây giờ, nhiều nhà tranh đấu ở Việt Nam cho thứ họ gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” đều muốn áp dụng mô hình ở châu Âu. Trong khi, các triết gia bậc một nhân loại đã nhìn ra sự sụp đổ của nền văn minh châu Âu từ lâu. “Phân tán một nguyên tử còn dễ hơn phân tán một thành kiến.” – nhà vật lý Albert Eistein đã nói như vậy. Thành kiến của người Việt Nam là bảo Việt Nam không có triết. Thực ra, Việt Nam có triết Việt đạo, còn gọi là Việt lý hay Việt Nho. Đây chính là thứ triết do cộng đồng vun đắp duy nhất trên thế giới bảo tồn được hạnh phúc gia đình, với chủ thuyết Âm dương chân chính. Địa vị của người đàn bà trong văn hóa Việt Nam rất cao, nước ta từng một thời là văn minh mẫu hệ. Lệnh ông không bằng cồng bà ( đàn ông cầm quân xuất trận và ra lệnh cho binh tướng, nhưng khi nghe bà xua cồng thì phải rút quân về).   Nhiều người Việt học hành không đến nơi đến chốn muốn ép Việt Nam đi theo văn hóa Âu châu, ấy là vì họ chỉ nhìn thấy sự hào nhoáng bên ngoài cùng sự may mắn về kinh tế của Âu châu mà thôi, họ chưa nhìn được căn bản rằng các triết học của châu Âu không có hoạt lực và khuyến khích cuộc sống buông tuồng. Chính vì vậy mà con cháu của châu Âu sống trong bầu văn hóa cổ động đa dục. Du học sinh Á châu, nhất là các bạn sinh viên nữ Việt Nam, ở trong nước thì còn giữ gìn trinh tiết nhưng khi đi sang tới Tây Âu thì sống buông thả. Các bậc phụ huynh tự hào con gái học giỏi được cử sang châu Âu du học, thì nằm với hết chàng này sang chàng khác, sang đó một thời gian ngắn có thể gọi là nát bét. Phụ nữ Việt Nam sang châu Âu, nhiễm phải lối sống của văn hóa Âu châu, thường xuyên đi nằm lang với trai lạ, thường xuyên cắm sừng chồng. Ấy là ví dụ cho thấy Việt đạo đã mất rồi. Ở trong nước, các chị em cũng tập tành ngoại tình, gia đình tan nát lúc nào không hay, mà gia đình là đơn vị cấu thành xã hội cho nên kéo theo là cả một xã hội Việt Nam băng hoại.

Nhất âm nhất dương chi vị đạo ( một âm đi với một dương thì thành đạo). Cần khôi phục lại đạo trong văn hóa Việt Nam. Nếu khôi phục thành công triết Việt Nho thì lấy triết đó không những cứu được nước Việt Nam mà còn có thể cứu vãn cho cả nền văn minh thế giới đang suy đồi. Đó là nỗ lực mang tầm thế kỷ của triết gia Lương Kim Định, Hội đồng quốc dân nguyên lão, và các bạn trẻ trong Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Nguồn: Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam- một đối tác của Nghiệp đoàn tài xế Việt Nam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s