Cuộc thi viết truyện ngắn Thời sinh viên của tôi- niên học 2018-2019

Nhóm điều hành Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam- hình minh họa bởi Cỏ Mùa Thu 216
Nhóm điều hành Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam- hình minh họa bởi Cỏ Mùa Thu 216

Chào đón năm học mới 2018-2019, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tác truyện ngắn và thơ với chủ đề “Thời sinh viên của tôi”. Đây là niên học thứ ba liên tiếp Nghiệp đoàn tổ chức cuộc thi trên.

Trong Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, chúng tôi quan niệm rằng mỗi câu văn, mỗi lời nói của những người sinh viên đều có khả năng thay đổi nhân tâm thế đạo. Vì vậy, chúng tôi trả nhuận bút khá cao cho mỗi bài viết, để khuyến khích các bạn sinh viên, kể cả các học sinh trung học, viết bài để làm một cuộc cách mạng Cải cách học thuật- Minh bạch giảng đường- Tái thiết đất nước một cách thấu triệt.

Đề tài: Viết về một câu chuyện thời sinh viên, về giảng đường đại học. Các bài viết mô tả đúng thực trạng xã hội, dưới dạng văn xuôi hoặc thơ ca. Khuyến khích các tác giả kể chuyện thật, nêu suy nghĩ thật.

Tiêu chí đánh giá: truyện ngắn nào có nội dung thẩm mỹ cao, và đề ra được giải pháp cải cách đất nước và cải cách giảng đường sẽ đạt giải. Những tác giả còn lại đều sẽ được trao quà.

Cơ cấu giải thưởng:

 • 1 giải nhất: 200 USD
 • 2 giải nhì: mỗi giải 100 USD.
 • 2 giải ba: mỗi giải 50 USD.

Độ tuổi tham gia: Người Việt trong ngoài nước từng ngồi ghế giảng đường. Không giới hạn lứa tuổi. Một tác giả có thể gửi hai, ba hoặc nhiều bài viết. Bằng cách gửi bài đến Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, bạn được tính là một cảm tình viên của nghiệp đoàn.

Hộp thư nhận bài: nghiepdoansinhvien@gmail.com ( gửi kèm trinhthingockim@gmail.com để lưu trữ phòng khi thất lạc)

Bắt đầu nhận bài từ 01/08/2018 đến ngày 17/08/2019 . Những bài viết gửi sau ngày 17/08/2019 được tính vào năm tiếp theo- Cuộc thi viết Thời sinh viên của tôi năm học 2019-2020.

Nghĩa là, nếu ngày nào Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam còn tồn tại thì một tác giả có thể gửi bài vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Tiêu đề thư ghi: Bài dự thi “Viết về thời sinh viên”. Nội dung thư ghi rõ các thông tin của tác giả( họ tên, tên trường đại học-cao đẳng đã từng học, không nhất thiết phải tốt nghiệp, số tài khoản và thông tin tài khoản để ban tổ chức trao giải thưởng này

 1. Cô sinh viên năm nhất và anh đa cấp dễ thương.
 2. Giấc mơ của tôi
 3. Đừng gọi em là người yêu cũ!
 4. Sự trải nghiệm nhớ đời và bài học đáng giá 600 ngàn
 5. Bạn thân cũ
 6. Ở nơi ấy
 7. Thời sinh viên của tôi
 8. Tận cùng nỗi nhớ

 9. Trả lại tuổi thanh xuân cho em?

 10. Thời sinh viên của tôi
 11. Mối tình đầu
 12. Bài thơ : Thời sinh viên xa nhà
 13. Nhân học trong tôi là…
 14. Nên làm gì để tìm ra đam mê?

About Kim Trinh

if you look at my face, you will say im a happy person if you hear my voice, you will ask to hear it again. About me: Nothing speacial but i can open my arm to hold the world. i hope to bring the lucky, happy symbols to all of you. Love all! <3 <3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s