Liệu thái độ im lặng của chúng ta có đáng bị phê phán

37663758_262002141256217_1106157849148391424_n

Đã đành tôi cũng đang nhớ những câu thơ đầy cảm xúc trăn trở tài hoa của tác giả ‘Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt’, ‘Vườn Trong Phố’, “Bầy Ong Trong Đêm Sâu’…nhưng có lẽ vào lúc này, khi không tôi không quên được lời nhắn nhủ trong một đoạn thư của nhà thơ Lưu Quang Vũ gửi vợ là nhà thơ Xuân Quỳnh:

‘…Và chúng ta sẽ Viết chứ, sợ gì em nhỉ? Nếu chúng ta là kẻ không có tài chí lắm, không viết được điều gì to tát, thì cũng sẽ viết được những trang sách về những năm tháng ta sống, về những cay đắng và những niềm yêu thương, đơn giản của con người’. 


Vâng , chúng ta sẽ Viết chứ, sợ gì anh chị em nhỉ?


Nghe thấm thía vô cùng !Còn câu nói sau đây của Einstein thì rõ ràng là chỉ muốn đặt lại nhiệm vụ của một công dân với xã hội, hay đơn thuần là trách nhiệm được làm Người với Xã hội mà chúng ta đang hít thở, tiếp nhận mỗi ngày:


‘Thế giới này là một nơi nguy hiểm, không phải vì những kẻ xấu xa mà vì những người chỉ biết đứng nhìn , và không làm gì cả’. 


Có phải?!

Thanh Bình

About Kim Trinh

if you look at my face, you will say im a happy person if you hear my voice, you will ask to hear it again. About me: Nothing speacial but i can open my arm to hold the world. i hope to bring the lucky, happy symbols to all of you. Love all! <3 <3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s