Trưng cầu dân ý: Trả lại tên cho đại học Văn Khoa Sài Gòn

Đại học Văn khoa Sài Gòn là súc tích, đẹp đẽ và dễ nhớ nhất. Đổi tên trường này là một bằng chứng cách mạng cộng sản đã dốt lại ham chơi chữ, chỉ phá hỏng chứ không cách mạng gì, lợn đang lành chữa thành lợn què.

WhatsApp Image 2018-11-27 at 07.10.04.jpeg

Hiện nay, tất cả những người yêu nước đều không ai gọi “Thành phố Hồ Chí Minh” mà tất cả đều đang gọi là “Sài Gòn”. Cũng vậy, những thành viên chủ chốt của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đều không ai gọi là “đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh” hay “đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.” Lý do thì cũng cùng một lý như ví dụ dân gian liền trước. Cái tên “khoa học xã hội” mang nội hàm ý nghĩa rất hạn hẹp. Chẳng hạn, như môn Triết bao trùm các quy luật kể cả trong giới tự nhiên thì nên phân môn Triết vào danh từ “khoa học xã hội”” hay “khoa học nhân văn” ? Do đó, các thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đã đi đến thống nhất gọi tên “Đại học Văn khoa Sài Gòn” vì đó là tên ngắn nhất, đầy đủ nhất và đẹp đẽ nhất khi gọi tên ngôi trường yêu dấu ấy.

Vì vậy, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức trưng cầu dân ý yêu cầu trả lại tên cho trường đại học Văn Khoa Sài Gòn.

Bác Dương Trực Minh, một cựu sinh viên trường Văn Khoa Sài Gòn lên tiếng yêu cầu: “Nên đổi lại tên cũ.. đúng nghĩa với ngôn ngữ tiếng Việt! Ngắn gọn rõ nghĩa!

Một cựu sinh viên của trường đại học Văn Khoa Sài Gòn, họ và tên là Phạm Hương, sinh năm 1956 và hiện đang công tác tại đại học Florida Atlantic bày tỏ rằng cô đang muốn lấy lại tên cho ngôi trường Văn Khoa yêu dấu.

Trả lời phỏng vấn của nghiệp đoàn, cô Phạm Hương rằng : “Có- tôi ủng hộ tên gọi trường Đại học Văn khoa Sài Gòn. Tôi là một Cựu học sinh của trường Đại học Văn khoa Saigon từ niên khóa 1975 (Cours Nhân văn Hàm thụ), nên tôi rất muốn nhìn thấy lại tên trường xưa vì nó hàm chứa một nền giáo dục nhân bản, dân tộc và khai phóng giống như chương trình giáo dục ở bậc Tiểu học và Trung học mà tôi đã được thụ hưởng dưới thời Đệ I và Đệ II Cộng hòa.”

Người cựu sinh viên trường Văn Khoa Sài Gòn Phạm Hương còn cho biết, cô sẵn sàng công khai câu trả lời này.

Mời bạn tham gia ký tên bằng cách gửi thư về địa chỉ điện thư: nghiepdoansinhvien@gmail.com

Nguồn: Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s