Mâu thuẫn nghiêm trọng của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh trong ma trận BOT An Sương- An Lạc

Ông Phan Nguyễn Như Khuê muốn gì?! Trong cuộc họp Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh phát biểu rất dân tuý, “ Đừng xem thành phố Hồ Chí Minh là bò sữa để vắt kiệt”.

47682762_309983306522970_1583192414946852864_n.jpg
                                           Biệt đội các tài xế nam và nữ đánh trạm thu phí BOT

 

Trung ương xem thành phố Hồ Chí Minh là bò sữa lúc nào? Những điểm nóng về đất đai khiếu kiện, người dân mất đất, nếu Trung ương không chỉ đạo thì thành phố Hồ Chí Minh có giải quyết cho người dân hay không?

Thành phố Hồ Chí Minh chi hàng nghìn nghìn tỷ chống ngập, cuối cùng ngập vẫn hoàn ngập. Thậm chí, ngập nặng hơn, thiệt hại không sao tính toán hết được, có ai bị xét đến trách nhiệm hay xử lý hay không?

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân phê bình các Sở, Ngành giải ngân chưa đến 60% cho công tác hạ tầng, nghĩa là tiền nhiều quá xài không hết.

Trong lúc lại chấp nhận cho cái BOT An Sương – An Lạc lại mọc lên vớ vẩn để người dân phản ứng với lý do “để doanh nghiệp làm hạ tầng”. Tại sao tiền còn dư lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh không làm hạ tầng mà để tư nhân làm cho loạn xới lên? Nghịch lý này ông Khuê có nói được không?

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố bảo đại khái, “Yên tâm, yên tâm. Tiền làm bệnh viện đường xá có đủ cả rồi, nên xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ là hợp lý”.

Vậy thì ông Phan Nguyễn Như Khuê muốn Trung ương giao thêm tiền cho thành phố Hồ Chí Minh làm gì? Giao thêm tiền để ngồi đó ngắm chơi à?

Nếu ông bảo Trung ương xem thành phố Hồ Chí Minh là bò sữa, thì lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đang xem thị dân là gì khi mà một cơn bão nhấn chìm cả thành phố không có ai lên tiếng chia sẻ với thị dân một câu?!

Ngô Nguyệt Hữu/facebook

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s